Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở nông thôn

Thứ tư - 29/06/2016 06:08

Những cấm kỵ cần tránh trong phong thủy nhà ở nông thôn

Để cuộc sống đi vào ổn định, điều đầu tiên cần có là một chốn trở về bình yên. Nhà ở nông thôn đương nhiên sẽ có nhiều đặc điểm khác với thành thị, do đó hãy chọn cách xây một ngôi nhà vừa tiện ích, vừa hợp phong thủy để giúp gia đình chiêu phúc khí.

 

phong thủy nhà ở
Nên chọn mảnh đất có thế trước thấp sau cao vì đây là thế đất rất
tốt trong phong thủy nhà ở. Ảnh minh họa

Dù xây nhà ở đâu thì việc chọn hướng đều quan trọng như nhau, hãy chọn hướng nhà nhìn ra phía trước có minh đường tài khí, phía sau có văn xương quan khí. Trường hợp mặt trước của ngôi nhà thiên về Đông 30 độ thì đây chính là hướng khí vị. Ngôi nhà có hướng này sẽ luôn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và rất có lợi cho mối quan hệ trong gia đình.

Khi chọn ngày động thổ xây nhà nên chú ý yếu tố 'Phong hòa nhật lệ'. Cụ thể, nên tránh những ngày đầu tháng và ngày cuối tháng. Ngoài ra cũng nên chọn những ngày trời trong xanh nhưng đừng nắng gắt hoặc mưa gió bởi nắng gắt sẽ làm tổn thương nhân hòa, còn mưa làm trôi đi tài vận của gia chủ.

Khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà cần chú ý vị trí cửa không đối diện với hành lang dài vì sẽ gây bất lợi. Cửa sổ cũng không nên mở ra hành lang vì sẽ làm lọt khí khiến tài vận của gia chủ tiêu hao. Các cửa trong nhà không đặt ở những vị trí đối nhau để tránh phạm xung. Tốt nhất là cửa chính và cửa sổ bố trí ở nơi có thể đón được ánh sáng tự nhiên khi mở cửa.

Dưới đây là một số điều cấm kỵ cần phải tránh trong phong thủy nhà ở nông thôn:

- Không nên xây nhà ở vị trí trước cao sau thấp.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết thiếu hướng Tây Bắc thì chủ nhà tuy không tổn hại quý khí nhưng sẽ khó sinh được con trai, người cha dễ gặp bất lợi về sức khỏe đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết thiếu hướng Tây Nam sẽ bất lợi cho sức khỏe của người mẹ, dễ mắc bệnh về dạ dày, đường ruột, tuy nhiên sự nghiệp lại gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết hướng Đông Nam sẽ gây bất lợi cho con cái nhưng không tổn hại đến quý khí.

- Nếu ngôi nhà xây ở vị trí bị khuyết hướng Đông Bắc có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình. Đây cũng là hướng không thích hợp để mở cửa chính.

- Không nên chọn vị trí xây nhà có bên trái chật còn bên phải rộng hoặc ngược lại vì đều không tốt.

- Không nên chọn mảnh đất xây nhà hoặc hình dáng nhà mà phía trước rộng còn phía sau hẹp (đất hình thang) vì sẽ khiến gia chủ khó giữ được tiền tài, nhà neo người. Ngược lại nếu mảnh đất có thế trước hẹp sau rộng thì chủ nhà sẽ nhận được phúc khí đủ đầy, được quý khí, sự nghiệp cũng bừng bừng khí thế.

- Không nên chọn đất xây nhà hoặc ngôi nhà có hình tam giác. Kiểu đất này có 2 thế: Nếu trước nhọn sau rộng gọi là thế điền bút, gia chủ dễ hao tổn nhân tài, đặc biệt rất dễ gặp phải tai bay vạ gió hoặc bất lợi cho nữ gia chủ. Nếu trước rộng sau nhọn thì gọi là thế sao chổi, phạm đại hung trong phong thủy nhà ở.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 
Xem dự án miễn phí

Tư vấn trực tuyến 24/7

Name: Mr Dương       My status
Phone: 0907 968 500
Email:dangtruongduong@gmail.com
Name: Mỹ Dung       My status
Phone: 0938 43 49 50
Email:dung.bdskimoanh@gmail.com

Tìm kiếm BĐS

DỰ ÁN HOT 2014

Quảng cáo - Trang chủ - Phải 1

DỰ ÁN BÁN CHẠY NHẤT

Quảng cáo Phải 2
Dat nen My Phuoc ,  Đất nền TP Mới Bình Dương ,  Đất nền Dầu Giây ,  Đất nền Bình Dương chính chủ ,  Đất nền Bình Dương ,  Dat nen Binh Duong chinh chu ,  Dat nen TP Moi Binh Duong ,  Dat nen gia re ,  Dự án Golden Center City ,  Đất nền Bình Dương giá rẻ ,  Dat nen Binh Duong gia re ,  Đất nền Bình Dương giá gốc